26/08/2021

TIPS BẢO VỆ MẮT KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI

Tại sao khi dùng điện thoại, laptop nhiều lại gây hại cho mắt??

Thời đại 4.0 hiện nay thì việc sử dụng điện thoại và máy tính thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Nhưng sử dụng quá nhiều và liên tục lại vô tình làm hại đôi mắt của bạn. Bởi trong những đồ dùng công nghệ này có phát ra loại ánh sáng xanh gây hại cho mắt.

Ánh sáng xanh là ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy được, có bước sóng từ 380 nm đến 500 nm, đôi khi nó được chia thành ánh sáng tím (380 - 450 nm) và ánh sáng xanh lam (450 - 500 nm). Ánh sáng xanh thường gây mỏi mắt, mắt bị mờ, khô và khiến mắt có nguy cơ tăng độ lớn. Về đêm sẽ làm gián đoạn quá trình thư giãn và nghỉ ngơi của bạn do quá tập trung vào màn hình.

Tips bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại

Sử dụng kính mắt lọc ánh sáng xanh

Dùng kính mắt đã lâu chưa chắc bạn đã biết đến loại mắt chống ánh sáng xanh. Thay vì sử dụng những loại mắt kính thông thường thì tại sao bạn không chọn loại mắt kính tốt như mắt lọc ánh sáng xanh để giúp đôi mắt không gặp phải tình trạng tăng độ hay mỏi mắt thường xuyên. 

Ngoài công dụng lọc ánh sáng xanh thì thường các loại mắt này còn chống lóa nữa đó. Những bạn bắt buộc phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại thường xuyên thì nên cân nhắc đến loại mắt kính lọc ánh sáng xanh này.

Giữ màn hình sạch sẽ

Bạn nên thường xuyên vệ sinh màn hình điện thoại bởi điện thoại là đồ vật mình thường xuyên sử dụng. Các ngón tay sẽ luôn phải chạm vào màn hình và đương nhiên không phải lúc nào tay chúng ta cũng đang ở tình trạng sạch sẽ. Những vết bẩn không những mất vệ sinh mà còn khiến mắt chúng ta phải hoạt động căng mắt nhiều hơn.

Giữ khoảng cách với màn hình điện thoại

Hãy cố gắng giữ khoảng cách giữa màn hình và đôi mắt từ 16 – 18 inch để mắt bạn được thư giãn, giảm thiểu nguy cơ suy giảm thị lực và các bệnh về mắt.

Tăng kích thước chữ trên màn hình

Hãy tăng kính thước chữ trên màn hình nếu bạn không có thói quen zoom chúng. Cố gắng nhìn chữ nhỏ chỉ khiến mắt chúng ta phải căng nhiều hơn và dễ tăng độ dẫn đến mỏi mắt hơn thôi. Vì vậy, nếu cảm thấy chữ quá nhỏ thì bạn hãy cố gắng dành ra chút thời gian để tăng kính cỡ chữ trên màn hình nhé.

Tắt điện thoại trước khi đi ngủ

Hãy tắt điện thoại trước khi đi ngủ bạn nhé. Có rất nhiều bạn thường có thói quen bật màn hình điện thoại sáng rồi ngủ quên luôn. Ánh sáng xanh cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn bằng cách ngăn việc tạo ra hormone melatonin. Hormone này đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Do đó, hãy nhớ trước khi đi ngủ phải đảm bảo rằng bạn đã tắt điện thoại rồi nhé!!

 Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!!

 

Tin tức liên quan

KÍNH CẬN ĐỔI MÀU KHI RA NẮNG – GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NHẤT CHO “TÚI TIỀN”
BLACK FRIDAY 2021 – SALE HẾT NẤC " GỌNG KÍNH GIÁ 1K "
BACK TO SCHOOL 2021 – SALE ĐỒNG GIÁ TỪ 99K MỪNG NGÀY TRỞ LẠI
KÍNH CẬN ĐỔI MÀU KHI RA NẮNG – GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NHẤT CHO “TÚI TIỀN”
BLACK FRIDAY 2021 – SALE HẾT NẤC " GỌNG KÍNH GIÁ 1K "
BACK TO SCHOOL 2021 – SALE ĐỒNG GIÁ TỪ 99K MỪNG NGÀY TRỞ LẠI
  1. Trang chủ
  2. /
  3. Blog
  4. /
  5. TIPS BẢO VỆ MẮT KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI